Tp. Biên Hòa Nâng Cấp 6 Xã Lên Phường Từ Ngày 1/7

Tp. Biên Hòa Nâng Cấp 6 Xã Lên Phường Từ Ngày 1/7

Từ ngày 1-7, 6 xã của TP.Biên Hòa chính thức trở thành phường. Chính quyền các địa phương hiện đang gấp rút chuẩn bị cho sự thay đổi này.

6 xã của TP.Biên Hòa sẽ được nâng cấp lên phường gồm: An Hòa, Hóa An, Hiệp Hòa, Phước Tân, Tam Phước, Tân Hạnh.

Biên Hòa Gấp Rút Chuẩn Bị

Hiện 6 xã sắp lên phường của TP.Biên Hòa đang gấp rút chuẩn bị để từ ngày 1-7-2019 chính thức thay đổi con dấu thành phường. Bên cạnh đó, UBND các xã cũng chuẩn bị thay đổi các biển hiệu, đổi ấp thành khu phố, đặt tên đường, chỉnh trang lại đô thị cho phù hợp với phường. TP.Biên Hòa cũng có lộ trình thay đổi địa chỉ của một số giấy tờ tùy thân của người dân trên địa bàn như: giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Ông Triệu Trung Tính, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa cho biết: “Thực tế, xã đã đạt và vượt nhiều tiêu chí áp dụng cho phường nên việc chuyển đổi này tương đối thuận lợi. UBND TP.Biên Hòa đã có chỉ đạo cụ thể các phòng, ban hỗ trợ các xã hoàn thành các thủ tục về pháp lý để khi chính thức thành phường tránh được các vướng mắc”. Cũng theo ông Tính, hầu hết người dân trong xã đều ủng hộ địa phương trở thành phường với mong muốn tỉnh, thành phố sẽ tăng đầu tư cho hạ tầng để phát triển tốt hơn.

Theo ông Võ Cao Cường, Chủ tịch UBND xã Tam Phước, trong quá trình làm hồ sơ lên phường, xã đã hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới nên ít gặp trở ngại khi áp dụng các tiêu chuẩn của cấp phường. Vấn đề cần nhất là thay đổi địa chỉ trên một số giấy tờ. Việc  này thì tỉnh và thành phố đã biết trước nên sẽ có lộ trình giải quyết nhanh cho người dân. Phía UBND xã sẽ tuyên truyền nâng cao nhận thức cho dân trên địa bàn để cùng tham gia việc xây dựng địa phương thành phường đô thị văn minh – xanh – sạch – đẹp.

Từ năm 2018, cả 6 xã lên phường trong dịp tới đều đã đạt các tiêu chí về diện tích, dân số, cơ cấu trình độ phát triển kinh tế – xã hội, tiêu chuẩn hạ tầng đô thị. Thực tế, có những xã phù hợp lên phường từ vài năm trước và người dân lẫn chính quyền đều rất trông đợi để có những đầu tư, quản lý, phát triển tốt hơn. Trong đó có những nơi dân số khá đông như: xã Tam Phước dân số hơn 53,7 ngàn người, Phước Tân 52,6 ngàn người, Hóa An hơn 33 ngàn người… cần quản lý và phát triển theo phường để dễ dàng thu hút đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ.

Phần lớn người dân ở các xã lên phường đều chờ đợi và hy vọng cuộc sống vật chất, tinh thần sẽ khá lên. Song cũng băn khoăn mong các loại giấy tờ phải thay đổi các mục liên quan đến địa chỉ, đơn vị hành chính sẽ được thực hiện nhanh để không gây cản trở. An ninh, trật tự cũng được tăng cường để đảm bảo an toàn cho đời sống.

Ngọc Sơn

Chuyên Viên Tư Vấn Bất Động Sản - Công Ty CP Địa Ốc Đại Tín Hotline: 0933 589 456 Email: ngocsonmp3@gmail.com

Post Comment