Giá Đất Tăng Mạnh – Nhà Đầu Tư Đổ Về Nhơn Trạch

Giá Đất Tăng Mạnh – Nhà Đầu Tư Đổ Về Nhơn Trạch

Trong một năm qua, giá đất tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục nhảy múa, theo ghi nhận của một số công ty nghiên cứu thị trường mức tăng gấp đôi so với năm ngoái, thậm chí có giai đoạn thị trường còn lên "cơn sốt" khiến nhiều nhà đầu tư đổ xô về khu vực này kiếm lời.

Giá Đất Nhơn Trạch Leo Thang
So Với Cùng Kỳ

Thị trường đất nền Nhơn Trạch trung tuần tháng 10/2018, không khó nhận ra không khí mua bán chộn rộn nơi đây. Đây là khu vực chứng kiến sự “nóng sốt” về giá cùng với khu Đông Tp. HCM giai đoạn đầu năm 2018. Tuy nhiên, nếu khu Đông đã “hạ nhiệt” thì thị trường Nhơn Trạch vẫn đang chứng kiến dòng tiền đầu tư đổ về đây, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố. 

Theo ghi nhận mới đây, giá đất nền tại khu vực Nhơn Trạch biến động khá mạnh từ quý 1/2018 đến nay. Thời điểm đầu năm 2018 mặt bằng giá trung bình đất nền dao động khoảng 6 – 12 triệu đồng/m2, những khu vực đường lớn, dân cư đông giá chạm mốc 13 – 15 triệu đồng/m2. 

Đến quý 2/2018, chúng tôi ghi nhận mức giá đất nền tại Nhơn Trạch tăng lên 20 triệu đồng/m2, thậm chí những dự án nằm ở mặt tiền các tuyến đường lớn hay các vị trí dự kiến xây cầu nối với Tp. HCM giá có thể vọt lên 35 – 40 triệu đồng/m2. Hiện nay, theo tìm hiểu, các “cò” đất tại địa phương đã chào mời khách hàng đầu tư với mức từ 50 triệu đồng/m2 ở những lô đất mặt tiền đường Trần Phú, Nhơn Trạch. 

Để thấy, tốc độ biến động giá tại khu vực này diễn biến khá mạnh mẽ từ đầu năm đến nay. Nếu so với cùng thời điểm năm ngoái, giá đất nền tại Nhơn Trạch ghi nhận tăng từ 40 – 50% (tùy vị trí).

Tốc độ biến động giá tại khu vực này diễn biến khá mạnh mẽ từ đầu năm đến nay. Nếu so với cùng thời điểm năm ngoái, giá đất nền tại Nhơn Trạch ghi nhận tăng từ 40-50% (tùy vị trí).

 Khảo sát một số dự án trên địa bàn cho thấy, mức độ tăng giá theo đợt/năm khá cao, thậm chí ở một số dự án, biên độ tăng giá còn nhanh hơn khu Đông Tp.HCM. Chẳng hạn, dự án nhà ở thương mại Thăng Long Home Phước An, năm 2015 có giá khởi điểm khoảng 800 – 900 triệu đồng/căn, hiện nay giá thứ cấp khách hàng chuyển nhượng lại là 1,3 – 1,5 tỉ đồng/căn. Hay đất dự án Thăng Long Home Hiệp Phước tăng khoảng 20% so với năm ngoái.

 Hiện các căn nhà đã được mua bán, chuyển nhượng gần hết và CĐT đang gấp rút thi công bàn giao nhà cho khách hàng. Cụ thể, căn nhà phố 100m2 được CĐT bán tháng 10.2017 là 2,8 tỉ đồng/căn, hiện giao dịch thứ cấp là 3,3 tỉ đồng/căn. 

Một dự án khác là Mega City 2 (đường 25C, Tp.Nhơn Trạch) mở bán tháng 4/2018 với giá 600-700 triệu đồng/nền , hiện khách hàng chuyển nhượng lại với giá 750-800 triệu đồng/nền. Còn các lô đường lớn mức độ tăng giá cũng đạt từ 15-20% trong vòng 6 tháng.

Ngoài ra, theo tìm hiểu các dự án như Swanbay, Đại Phước Riverside, Đại Phước Lotus cũng ghi nhận mức tăng giá bình quân 20-25%/năm.

Chị Nguyễn Thị Thu một công ty phân phối đất nền Nhơn Trạch cho hay, mức độ tăng giá ở các dự án nhà phố tại Nhơn Trạch đạt khoảng 20-25%/năm. Với phân khúc này thì ngoài lượng khách mua từ Tp.HCM thì đa số là người dân Nhơn Trạch mua để ở hoặc chuyển nhượng lại. Có một số lượng khách hàng làm việc tại Q.2, Q.9 cũng “xuống tiền” ở đây để ở và di chuyển khoảng 20-30 phút đi làm.

 

Nhà Đầu Tư Tìm Gì Ở Thị Trường Nhơn Trạch?

Thực tế thị trường cho thấy, nhà đầu tư đang có xu hướng “dạt” về khu ven để đầu tư bất động sản, đặc biệt giai đoạn cuối năm xu hướng này tăng mạnh mẽ. Thậm chí, những người làm việc ở Sài Gòn sẵn sàng về Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Dĩ An, Thuận An (Bình Dương)… để sở hữu nhà ở và chấp nhận di chuyển đoạn đường đi làm vì các dự án được quy hoạch khép kín, giá mềm hơn Tp. HCM.

Lý giải về điều này, giới chuyên môn cho rằng khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) thời điểm này đang có lợi thế rõ nét về hạ tầng khiến dự án bất động sản liên tục ăn theo. Mới nhất là việc sẽ khởi công xây dựng cầu Cát Lái (dự kiến trước 2020), nối Nhơn Trạch với Tp.HCM. Thông tin này ngay lập tức khiến giá và giao dịch tại Nhơn Trạch biến động. Nhà đầu tư có xu hướng nhắm đến thị trường nơi đây như một nơi có khả năng sinh lời tốt trong tương lai trước bối cảnh đất nền ngoại ô Tp. HCM dần hết hàng.

Ngoài ra, điểm nhấn là Nhơn Trạch giáp ranh sân bay Quốc tế Long Thành. Để phát triển toàn diện sân bay, nhiều dự án hạ tầng giao thông đã và đang được triển khai để nối từ Tp.HCM về Long Thành. Với lợi thế nằm giữa Tp.HCM – Long Thành, tất cả các công trình giao thông đều đi qua địa phận Nhơn Trạch được xem là lợi thế để phát triển bất động sản nơi đây.

Đồng thời, Nhơn Trạch là nơi tập trung phát triển công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam khi có tới 9 KCN, 2 cụm công nghiệp thu hút đến 120.000 chuyên gia, lao động đến sinh sống và làm việc, tạo nên nhu cầu rất lớn về nhà ở cho các đối tượng này. 

Trong khi đó, so với khu ven Tp. HCM thì mặt bằng giá nơi đây còn khá mềm được xem là lợi thế để nhà đầu tư bỏ tiền vào. Theo các nhà đầu tư, chỉ cách Q.2 và Q.9 một con sông, nhưng mặt bằng giá tại Nhơn Trạch hiện thấp hơn nhiều mặc dù đã tăng khá mạnh trong 1 năm qua. Điều này mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường bất động sản thời điểm này.

Theo tìm hiểu, được biết, hiện nay nhiều dự án ở Nhơn Trạch vẫn bị gắn mác “dự án ma” vì không có người ở, nhưng thực tế thị trường cho thấy, nhiều khu dân cư quy hoạch bài bản hiện nay đã có cư dân về ở đông đúc. 

Nếu trước đây một số dự án nhà thấp tầng bán xong nhưng không có người đến ở là do sản phẩm chủ yếu bán cho nhà đầu tư Tp.HCM và lân cận, họ mua để lướt sóng là chính. Hiện tại thị trường nơi đây chứng kiến sức mua khá đa dạng, trong đó tập trung ở nhu cầu ở thực, đặc biệt phân khúc đất nền được quy hoạch khép kín trong khu dân cư.

Theo các chuyên gia nhà đất, phân khúc đất nền Nhơn Trạch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đến thời điểm cuối năm 2018 và trong thời gian tới.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & CHIẾT KHẤU ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH

  * Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

  * Vui lòng kiểm tra chính xác SĐT của A/C, tránh trường hợp gõ nhầm sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của A/C.

  * Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

  * Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Phòng Kinh Doanh Công ty CP Kinh Doanh & Phát Triển BĐS Đại Tín 

  QLSP: Nguyễn Ngọc Sơn

  Tel: 0933 589 456

  Email: ngocsonmp3@gmail.com

  Ngọc Sơn

  Chuyên Viên Tư Vấn Bất Động Sản - Công Ty CP Địa Ốc Đại Tín Hotline: 0933 589 456 Email: ngocsonmp3@gmail.com

  2 Comments to “Giá Đất Tăng Mạnh – Nhà Đầu Tư Đổ Về Nhơn Trạch”

  Post Comment