Làn Sóng Dịch Chuyển Đầu Tư Nước Ngoài: Cơ Hội Phát Triển Bất Động Sản Bình Dương

Làn Sóng Dịch Chuyển Đầu Tư Nước Ngoài: Cơ Hội Phát Triển Bất Động Sản Bình Dương

Làn sóng dịch các chuyển nhà máy, mở rộng sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, trong đó có tỉnh Bình Dương, đã mở ra nhiều cơ hội lớn cho thị trường bất động sản (BĐS) địa phương này phát triển.

Khu Vực Nhiều Tiềm Năng

Trong những năm qua, Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng luôn là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài với lực lượng lao động trẻ và có tính cơ động cao hơn các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, chi phí lao động thấp. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng như cảng biển, hệ thống giao thông đường bộ, đường thuỷ, hệ thống kho bãi, tương đối tốt, tình hình chính trị ổn định và tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong khu vực.

Từ đầu năm đến nay, đại dịch Covid-19 đang làm nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới bị thiệt hại nhiều mặt, trong đó chuỗi giá trị bị suy giảm, nguy cơ đứt gãy khi nguồn nguyên phụ liệu đầu vào, thiết bị sản xuất của nhiều ngành hàng phải nhập từ Trung Quốc. Tuy dịch Covid-19 ảnh hưởng đến toàn cầu nhưng Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến đầy hứa hẹn của làn sóng dịch chuyển làn sóng đầu tư.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã trở thành quốc gia thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm mở rộng, đặt chi nhánh hoặc cơ sở sản xuất. Nhằm đón đầu “làn sóng” dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19, các địa phương trong đó có Bình Dương đẩy nhanh thành lập các cụm, khu công nghiệp.

Theo Đề án Điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bình Dương sẽ có 33 KCN với diện tích 14.790 ha. Đến nay, Bình Dương đã phát triển được 29 KCN và 12 cụm công nghiệp để thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Với lợi thế về hạ tầng KCN hiện đại, cơ bản hoàn chỉnh, Bình Dương đã trở thành điểm đến được ưu tiên lựa chọn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến hết quý 1/2020, có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Bình Dương, với 3.816 dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Lũy kế tính đến nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau TP. Hồ Chí Minh về thu hút FDI với tổng vốn đăng ký hơn 34,6 tỷ USD.

Ông Sung-Moo Hong, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Kolon (Hàn Quốc) nhận định: Với phương châm “Hiệu quả của doanh nghiệp là sự thành công của tỉnh”, tôi tin rằng, Bình Dương sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung vào cải cách hành chính; xây dựng các cơ chế, chính sách và vận dụng linh hoạt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cộng đồng DN… Từ đó, tạo điều kiện tốt nhất để DN, doanh nhân phát huy tối đa trí tuệ và năng lực sản xuất, kinh doanh.

Nhu Cầu Đất Ở Tăng Cao

Trong bối cảnh Bình Dương nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là đội ngũ chuyên gia đã kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản nói chung, đặc biệt là phân khúc đất nền giá rẻ nói riêng để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Theo ghi nhận, hiện có nhiều nhà đầu tư đã tập trung xây dựng dự án chất lượng phục vụ nhu cầu khách hàng, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia tại Bình Dương. Đơn cử mới đây, Công ty Cổ phần bất động sản Đại Tín đã ký kết hợp tác phát triển dự án khu nhà ở Đức Phát tại Bình Dương với các đối tác có thương hiệu và uy tín.

Được biết, đây là dự án Khu nhà ở giá rẻ đầu tiên của Công ty Đức Phát. Dự án có diện tích hơn 10ha, toạ lạc mặt tiền Quốc lộ 13, đối diện với Khu công nghiệp Bàu Bàng, Trung tâm hành chính Bàu Bàng,… Dự án cung ứng chuỗi sản phẩm đa dạng về diện tích, trung bình từ 80 đến 130m2 giúp quý khách có thêm nhiều sự lựa chọn để ở hoặc đầu tư, kinh doanh hay cho thuê. Dự án trên dự kiến sẽ đưa ra thị trường gần 650 nền với giá bán dự kiến chỉ từ 720 triệu/nền.

Hiện thu nhập bình quân theo đầu người tại Bình Dương luôn đứng trong top đầu cả nước. Đáng chú ý, trong bối cảnh là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm về thu hút các dự án đầu tư nước ngoài, Bình Dương kéo theo một lượng lớn các chuyên gia trong và ngoài nước đến để làm việc và sinh sống.

Thống kê cho thấy, hàng năm, lượng lao động nhập cư về Bình Dương khoảng 90.000 người, cùng với hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao trong nước.

Như vậy, dân số đông, lượng lao động nhập cư lớn và đội ngũ chuyên gia, kỹ sư nước ngoài chính là yếu tố động lực thúc đẩy cho thị trường bất động sản Bình Dương phát triển mạnh mẽ trong dài hạn. Đặc biệt, nhu cầu nhà ở gía rẻ tại Bình Dương còn rất lớn, đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư nhanh tay để có thể mua dự án với giá tốt tạo ra cơ hội sinh lợi nhuận cao.

Hỗ Trợ Booking Sớm Dự Án

Thời Gian Áp Dụng

Ngày
Giờ
Phút
Giây
Ngọc Sơn

Chuyên Viên Tư Vấn Bất Động Sản - Công Ty CP Địa Ốc Đại Tín Hotline: 0933 589 456 Email: ngocsonmp3@gmail.com

Post Comment