Long Thành Xây Dựng Khu Tái Định Cư Sân Bay Trong Năm 2018

Long Thành Xây Dựng Khu Tái Định Cư Sân Bay Trong Năm 2018

Tỉnh Đồng Nai dự kiến xây dựng 2 khu tái định cư dự án sân bay Long Thành và hoàn thành việc giải phóng mặt bằng sân bay giai đoạn 1 trong năm 2018.

Cuối năm 2017, UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các cơ chức năng về vấn đề liên quan công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường và hỗ trợ, tái định cư của dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc thu hồi đất và tái định cư sẽ được thực hiện một lần cho toàn bộ 5.000 ha dự án. Việc này sẽ được triển khai khi Thủ tướng phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi và sẽ hoàn thành trước năm 2021.

Đồng Nai dự kiến triển khai xây dựng hạ tầng 2 khu tái định cư Lộc An, Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai) vào đầu tháng 1/2018 và hoàn thành vào tháng 12/2018.

Tỉnh này cũng dự kiến hoàn thành giải phóng mặt bằng trên 1.160 ha (giai đoạn 1) trong vùng quy hoạch dự án sân bay trong năm 2018.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nói rằng việc áp giá đất để giải phóng mặt bằng cho dự án phải công khai và thực hiện các biện pháp giám sát.

Tại cuộc làm việc, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đề nghị Đồng Nai nghiên cứu việc kết nối giao thông khi thực hiện tái định cư.

Ông Thanh kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ GTVT có phương án thống nhất trong quy hoạch hệ thống giao thông kết nối sân bay với các tuyến giao thông trọng điểm.

Về hệ thống giao thông kết nối với sân bay, ông Vĩnh cho rằng khu vực có các dự án giao thông cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 51, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tuy nhiên, việc đấu nối giao thông của những tuyến này với đường vào sân bay chưa được quy hoạch. Sắp tới, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ đặt vấn đề với Bộ GTVT để thực hiện.

Chơi Video
Ngọc Sơn

Chuyên Viên Tư Vấn Bất Động Sản - Công Ty CP Địa Ốc Đại Tín Hotline: 0933 589 456 Email: ngocsonmp3@gmail.com

Post Comment